Máy bán hàng là gì? Tìm hiểu thông tin về máy bán hàng POS365

 Máy bán hàng là gì? Tại sao phải sử dụng máy bán hàng tính tiền. Cùng POS365 tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Máy bán hàng là gì?

Máy bán hàng hay còn gọi là máy POS bán hàng là viết tắt của Point Of Sale, có thể tạm hiểu là điểm bán hàng. Ngày nay với sự phát tiển của công nhệ bạn có thể dễ dàng bắt gặp. Các máy tính tiền cảm ứng tại hầu hết các siêu thị, các cửa hàng lớn nhỏ. Với các tính năng và mục đích chính là tính tiền cho khách hàng. Hỗ trợ thanh toán qua thẻ ATM và in hóa đơn bill. Những chiếc máy pos bán hàng cảm ứng, máy tính tiền POS gọn nhẹ, lắp đặt dễ dàng. Giúp cho việc tính tiền đơn giản, nhanh chóng hơn. Quan trọng nhất là sự chính xác, và mang đến trải nghiệm mua sắm chuyên nghiệp cho khách hàng

Công dụng của máy bán hàng là gì?

Máy tính tiền siêu thị mini (hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi)

Những cửa hàng tạp hóa hay cửa hàng tiện lợi. Là nơi máy tính tiền POS được sử dụng rất nhiều. Nhờ tính năng bán hàng đơn giản nhưng hiệu quả của nó. Hoạt động tính tiền cùng in hóa đơn được diễn ra nhanh chóng. Giúp nhân viên tiết kiệm được công sức khi làm việc. Cũng như giúp khách hàng không phải chờ đợi quá lâu.

Máy tính tiền quán café

Quán café luôn là nơi có nhiều khách hàng, đặc biệt vào những giờ cao điểm. Do đó công việc tính tiền cần đảm bảo sự nhanh chóng. Và chính xác cao nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Máy POS tính tiền với tính năng thanh toán, in hóa đơn cũng như quản lý bán hàng sẽ giúp hoạt động quán café diễn ra thuận lợi nhất.

Nhà hàng, quán ăn

Với đặc trưng là quản lý theo bàn, các nhà hàng, quán ăn thường sử dụng máy tính tiền POS để đáp ứng được yêu cầu của công việc.

Máy sẽ hỗ trợ thu ngân tối đa trong việc ghi nhận số tiền, tạo hóa đơn và trả tiền thừa cho khách hàng chính xác và dễ dàng. Điều này không chỉ hạn chế được sai sót không đáng có mà còn gia tăng hiệu quả kinh doanh cho nhà hàng.

Cửa hàng thời trang

Cửa hàng thời trang là nơi có số lượng mặt hàng lớn cùng sự đa dạng, phong phú về chủng loại. Chính vì vậy, máy tính tiền là một công cụ quan trọng giúp nhân viên thực hiện các thao tác bán hàng nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Nhờ đó các giao dịch tại cửa hàng sẽ được theo dõi chặt chẽ và cụ thể, hạn chế tối đa thất thoát cho cửa hàng.

Lưu ý khi lựa chọn máy in hóa đơn bán hàng

Đối với đơn vị kinh doanh

- Thay giấy: Giấy thường ở dạng cuộn tròn, người dùng mở nắp khay đựng giấy, kéo một phần giấy lên sau đó đóng nắp lại.

- In hoá đơn: Trong trường hợp máy bị kẹt giấy/hết giấy, nhấn phím Func 72 > Enter. Để in lại hoá đơn, nhấn phím Func 73 > nhập số hoá đơn > Enter.

- Kiểm tra hạn sử dụng thẻ: Để tránh làm mất thời gian của đôi bên, nhân viên cần kiểm tra thời hạn sử dụng trước khi thanh toán cho khách hàng.

- Trước khi xác nhận, cần kiểm tra kỹ số tiền cần thanh toán: Việc xử lý trường hợp chuyển tiền nhầm và hoàn tiền có thể kéo dài đến vài tuần. Vì vậy nhân viên luôn luôn phải kiểm tra số tiền cần thanh toán một cách cẩn thận.

- Đơn vị tiền tệ: Một số đơn vị kinh doanh đặc thù có thể sẽ sử dụng đơn vị tiền tệ khác ngoài VND. Nhân viên cần kiểm tra đơn vị tiền tệ trước khi thanh toán, tránh nhầm lẫn, mất thời gian.

- Kiểm tra đường truyền internet: Máy POS hoạt động nhờ mạng Wifi. Vì vậy, nhân viên cần kiểm tra đường truyền trước và trong ca làm việc.

Trên đây POS365 đã chia sẻ tất cả thông tin về máy bán hàng là gì? lý do tại sao nên sử dụng máy pos bán hàng cho cửa hàng. Nếu như bạn đang quan tâm tới sản phẩn máy in hóa đơn bán hàng, có thể truy cập website https://www.pos365.vn để tìm hiểu về sản phẩm và giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm.

Nguồn: Internet

https://www.facebook.com/pos365vn/

https://twitter.com/phanmempos365/

https://www.youtube.com/c/Ph%E1%BA%A7nm%E1%BB%81mqu%E1%BA%A3nl%C3%BDb%C3%A1nh%C3%A0ngPOS365

https://www.linkedin.com/company/pos365/

https://www.pinterest.com/pos365/

https://pos365vn.tumblr.com/

www.tiktok.com/@pos365.vn

https://ello.co/pos365

https://www.brandsvietnam.com/marketer/pos365vn

https://pos365vn.medium.com/about

https://www.flickr.com/people/195324682@N07/

https://myspace.com/pos365

https://gab.com/pos365

https://www.scoop.it/topic/gioi-thieu-cong-ty-co-phan-phan-mem-365

https://www.ted.com/profiles/16672336

Nhận xét